Shadow Chaser

Từ KynaRo
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Giới Thiệu Tổng Quát

Hầu như mọi game nhập vai đều có dòng nghề Rogue. Trong RO thì đây là Shadow Chaser. Nếu bạn muốn một job có tính linh hoạt, bạn sẽ nghĩ về job này, và đó là bởi vì nó có rất nhiều tiềm năng và kích thích sự sáng tạo. Shadow Chaser khiến kẻ địch sẽ trở nên khó thở hơn trong PvP / WoE và cũng rất linh hoạt trong PvM và PvP / WoE, vì bạn có thể sao chép ít nhất 2 kỹ năng khác nhau từ các job khác. Skill sao chép có thể không mạnh như bằng job chính của nó, nhưng vẫn có khả năng gây ra khó khăn cho họ

Các Stats

 • STR

- Strength (STR) là một stats thực sự hữu ích, nó mang được nhiều đồ hơn, khiến bạn khó bị ảnh hưởng bởi các trạng thái tiêu cực và tăng sức mạnh tấn công cho bạn.

Auto Shadow Spell Build: Với kiểu build này, bạn sẽ không sử dụng sức mạnh nhiều, vì sát thương của bạn sẽ đến từ MATK, vì vậy bạn sẽ chỉ cần nó để tăng giới hạn trọng lượng cho nhân vật mà thôi.

PvP/WoE Build: Trong PvP, STR là một Stats mà bạn nên có. STR cao sẽ cho bạn mang theo được nhiều potion và trang bị hơn. Nó cũng rất quan trọng trong việc giảm cơ hội thành công của các Shadow Chaser khác khi họ sử dụng các skill Masquerade lên bạn.

Bow Build: Khi sử dụng cung tên, sát thương của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào DEX. Tuy nhiên, có một chút STR để có thể mang thêm đồ cũng vẫn rất quan trọng.

 • AGI

- Agility (AGI) là một stats cực kỳ quan trọng đối với Shadow Chaser. Bên cạnh việc cho bạn thêm flee và ASPD, nó cũng cung cấp khả năng chống lại các skill masquerade. Vì vậy đây là một thiết yếu cho hầu hết các build.

Auto Shadow Spell Build: Stats quan trọng thứ hai trên cho build này. Bạn sẽ cần ASPD cao để kích hoạt các skill tự động được nhiều hơn và do đó đòi hỏi phải có AGI cao.

PvP/WoE Build: Như đã nói ở trên, bạn sẽ cần agi để không bị dính skill Masquerade thường xuyên, và đồng thời, ASPD của bạn càng cao thì càng spam skill dược lẹ hơn dặc biệt khi được hỗ trợ bởi bragi và Instant Cast.

Bow Builds: Không quá quan trọng với build này, vì rất có thể bạn sẽ sử dụng Triangle Shot hoặc Aimed Bolt, nhưng vẫn rất tốt khi có một lượng AGI vừa đủ.

 • VIT

- Vitality (VIT) là thực sự quan trọng cho tất cả các job. Nó tăng MaxHP cho bạn và cung cấp cho bạn khả năng miễn nhiễm với Stun khi có ít nhất 100 base VIT.

Auto Shadow Spell Build: Bạn có VIT để tăng khả năng sống sót của bạn.

PvP/WoE Build: Vì vai trò của bạn trên WoE hoặc PvP chủ yếu là tank và debuff, bạn sẽ cần rất nhiều HP để sống sót và gây khó khăn cho kẻ địch. Do đó có 100 VIT là một điều rất cần thiết.

Bow Build: Bạn có VIT để tăng khả năng sống sót của bạn.

 • INT

- Intelligence (INT) cho bạn thêm SP, MATK, MDEF, phục hồi SP, giảm cast time và tăng đề kháng với Blind, Sleep và Chaos. Đây là stats quan trọng nhất cho Auto Shadow Spell build.

Auto Shadow Spell Build: Đối với Auto Shadow Spell build, bạn sẽ cần một lượng MATK hợp lý để gây sát thương với các skill mà bạn đã sao chép, do đó INT càng cao thì càng tốt.

PvP/WoE Builds: Ngay cả khi INT có vẻ như nó không quan trọng, nó lại cực kỳ quan trọng đối với build này, vì mục đích của bạn là lấy Instant Cast hoặc ít nhất là lẹ nhất trong khả năng của bạn và INT sẽ giúp bạn làm điều đó.

Bow Builds: Bạn sẽ cần ít nhất một số SP cho PvM và nếu bạn đang sử dụng Aimed Bolt, INT sẽ giúp bạn đến gần hơn với Instant Cast.

 • DEX

- Dexterity (DEX) là một stats hữu dụng cho Chaser. Dex càng lớn, cơ hội của bạn dùng skill Masquerade thành công càng cao, bên cạnh đó, Dex là stats chính cần có nếu bạn muốn tiến gần tới Instant Cast.

Auto Shadow Spell Build: Với build này, bạn cần phải đánh quái vật để kích hoạt các skill tự động, do đó, bạn cần có Dex để tăng HIT.

PvP/WoE Builds: Bạn sẽ cần RẤT NHIỀU DEX. Một Chaser với số lượng DEX tốt tăng cơ hội thành công khi sử dụng các skill Masquerade tước bỏ trang bị của kẻ địch và dùng skill được nhanh hơn.

Bow Build: Đây là stats chính của build này vì nó giúp tăng sát thương lên kẻ địch.

 • LUK

- Luck là một stats thứ cấp cho Shadow Chaser. Nó sẽ giúp bạn tăng một chút perfect dodge, chống lại các trạng thái tiêu cực và tăng một chút ATK và MATK của bạn.

Auto Shadow Spell Build: hữu ích khi có một lượng vừa đủ, tăng MATK;

PvP/WoE Build: không tệ nếu bạn muốn tăng khả năng đề kháng các trạng thái tiêu cực;

Bow Build: hãy cố gắng tăng một ít để tăng ATK.

Các Skill Quan Trọng

Sau đây là thông tin về các skill quan trọng và cách sử dụng chúng

Các Skill Của Job 1

Skill Notes
Hiding Skill thực sự hữu ích. Bạn có thể sử dụng nó để né các skill của người chơi khác và trốn tránh quái vật.
Improved Dodge Có thêm Dodge sẽ tăng khả năng sống sót cho bạn.
Backslide Kỹ năng thực sự tuyệt vời cho linh hoạt của nó. Bạn có thể sử dụng nó mob quái vật cho nhóm của mình, thoát người chơi hoặc các kỹ năng của kẻ địch trên pvp. Bạn cũng có thể tiếp cận họ nhanh chóng bằng cách cách sử dụng /bangbang hoặc /bingbing để đổi hướng trước khi dùng skill này.

Các Skill Của Job 2 / Trans

Skill Notes
Intimidate Một trong những skill đặc trưng của dòng nghề này. Intimidate là skill cho phép bạn sao chép skill mới nhất đánh trúng bạn. Skill nào cần sao chép thì phụ thuộc vào build của bạn. Thông thường, bạn có thể sao chép gần như tất cả các skill dưới job 3 ngoại trừ một số skill.
Stalk Vừa ẩn mình vừa di chuyển. Một skill hữu dụng nhưng sẽ bị thay thế sau này.
Vulture's Eye Nếu bạn theo đường bow build, đây là skill thụ động cần thiết vì nó tăng tầm sát thương của cung.
Sword Mastery Cần học nếu bạn the đường sát thương vật lý và sử dụng Sword.
Full Divestment Skill hữu dụng trong PvP. Tuy nhiên, không mấy hữu ích cho các build WoE vì bạn sẽ không có nhiều thời gian để tước bỏ trang bị của kẻ địch và hầu hết sẽ sử dụng Full Chemical Protection.
Chase Walk Kỹ năng thực sự tuyệt vời, cho phép di chuyển trong khi ẩn mình và khiến bạn không thể phát hiện bằng các skill phát hiện thông thường. Bất kỳ sát thương AoE nào cũng sẽ làm bạn lộ diện.

Các Skill Của Job 3

Skill Notes
Bloody Lust Tạo một vòng tròn màu đỏ 7 × 7 trên mặt đất khiến mọi nhân vật bước lên nó đều rơi vào trạng thái frenzy. Nói cách khác, bạn sử dụng nó để rút SP của mọi người. Một kỹ tuyệt vời có thể giúp thay đổi cục diện trần đấu tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Rất hữu dụng để phá vỡ hàng precast hoặc rút SP của kẻ địch bị dính bẫy của hunter.
Body Painting Làm lộ diện tất cả những ai đang ẩn mình trong phạm vi 5 × 5 xung quanh bạn. Một skill hữu ích giúp phát hiện những ai đang ẩn mình hoặc sử dụng Smokie Card.
Chaos Painting Gây trạng thái Chaos trên diện tích 5 × 5. Hữu dụng cho WoE và BG. Bạn hãy dùng skill này ở lối vào hoặc lối ra để tăng cơ hội làm kẻ địch dính skill.
Escape Skill này rất linh hoạt! Khi được sử dụng, sẽ làm cho nhân vật của bạn lùi lại một số ô và để lại một cái bẫy ở nơi bạn đã đứng. Bạn có thể sử dụng combo để bẫy kẻ địch hoặc quái vật. Một skill cần phải có.
Feint Bomb Một trong những skill tốt nhất để sống sót trong WoE và PvP. Làm cho nhân vật của bạn lùi lại một số ô như giốn như skill Escape nhưng bạn sẽ ở trạng thái ẩn mình và có thể sử dụng các skill dù đang ẩn mình. Một skill cần phải có. Nó cho bạn khả năng nhảy lên hàng precast của kẻ địch và vẫn sống sót nếu làm đúng. Sau đó có thể sử dụng các skill Masquerade để phá hoại hàng precast của kẻ địch.
Invisibility Một skill khó sử dụng. Để dùng skill này bạn phải ở trọng trạng thái ẩn mình hoàn toàn và không bị phát hiện, nhưng sẽ nhận sát thương từ các đòn tấn công AoE. Trong khi ở trạng thái này, SP của bạn sẽ bị rút cạn liên tục và các đòn tấn công của bạn sẽ có thuộc tính Ghost. Một số Shadow Chaser sử dụng nó để phá vỡ Emperium bằng cung.
Maelstrom Hoạt động skill Land Protector thu nhỏ, với khả năng hấp thụ hết các skill trên mặt đất. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn hoặc những Stalker/Shadow Chaser khác không thể sử dụng Feint Bomb khi bước vào khu vực bị ảnh hưởng, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng nó.
Manhole Tạo một hố sâu trên mặt đất để bẫy bất kỳ ai bước vào đó. Trong khi bị mắc kẹt, người đó không thể bị tấn công, nhưng bạn có thể sử dụng Shadow Form trên họ để họ nhận sát thương thay bạn. Tương tự như Chaos Painting bạn hãy đặt bẫy nơi kẻ địch thường tới nhất.
Masquerade-Gloomy Một trong những skill Masquerade được sử dụng nhiều nhất. Được dùng để loại bỏ thú cưỡi và homunculus của kẻ địch. Hãy sử dụng nó trên Dragon Breath RK và hãy thưởng thức cách họ bọ chạy.
Masquerade-Ignorance Làm cho kẻ địch không thể sử dụng các skill trong một thời gian nhất định và làm tiêu hao SP của họ. Đây là skill Masquerade mà mọi Chaser nên dùng trước, trừ khi kẻ địch là Dragon Breath RK.
Masquerade-Weakness Skill đứng hàng thư ba trong các skill được dùng nhiều nhất. Masquerade Weakness sẽ loại bỏ Khiên và Vũ khí của kẻ địch và khiến nó trở thành con mồi ngon cho đồng đội của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi kẻ địch đang sử dụng Full Chemical Protection vẫn có thể bị tước bỏ Khiên và Vũ khí.
Reproduce Skill Intimidate của Job 3. Skill này cho bạn khả năng sao chép các skill của Job 3 đánh vào bạn. Tùy theo build của bạn mà các skill cần sao chép cũng sẽ khác nhau.
Shadow Form Làm cho mục tiêu của bạn nhận được sát thương thay bạn. Rất hữu ích để đối phó với Combo Sura hoặc Tank Asura. Skill này có thể khiến bạn trở thành một sát thủ đáng gờm. Hãy học cách sử dụng chúng thật hữu hiệu.
(Auto)Shadow Spell Khi tấn công bằng sword hoặc dagger, các skill mà bạn học được bằng Intimidate hoặc Reproduce có thể được tự động sử dụng. Có một build riêng biệt chuyên dùng cho skill này. Có một số điều bạn cần biết về nó: Bạn không thể sử dụng phép thuộc tính Holy ngoại trừ Heal và các đòn tấn công có phép thuật và vật lý. Nếu kỹ năng bạn sao chép cần đồ xúc tác, bạn vẫn cần chúng khi sử dụng skill. Level của Auto Shadow Spell càng cao thì xác suất sử dụng skill tự động sẽ thấp hơn, nhưng level của skill được sao chép sẽ được cao hơn, vì vậy hãy chọn level sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.
Triangle Shot Đây là skill cho Bow build. Bắn 3 mũi tên vào mục tiêu.

Trang Bị

Phần này sẽ nói về các loại trang bị cho 3 loại build: WoE/PvP support build, Auto Shadow Spell và Bow Chaser.

WoE/PvP

Trong phần nois về build Shadow Chaser thông dụng nhất. Mặc dù build này vẫn tốt vơi PvM, nhưng nó sẽ tỏa sáng hơn tại PvP.

Bạn hãy nhớ mục đích của build này là sử dụng skill Cursed Circle và debuff trên kẻ địch càng nhiều càng tốt. Kể tiếp bạn phải có khả năng tank và phá hủy hàng phòng thủ của kẻ đich.

Dưới đây là một số thông tin về các trang bị cho build này:

Các Loại Headgear:

Headgear cho build này không khó kiếm. Bạn có thể kiếm hoặc mua Feather Beret từ người chơi khác. Nó giúp bạn giảm 10% sát thương từ người chơi và +1 MDEF.

Bạn có thể làm Feather Beret bằng cách đưa cho Sakjul (Rachel 152, 131) 1 Beret , 100 Soft Feather and 1 White Dyestuffs . Có 10% bạn thất bại khi làm quest và sẽ mất hết các món đồ nêu trên.

Đối với middle vaf lower headgear, bạn có thể sử dụng Blush of Groom và Gentleman's Pipe, cả hai đều cho bạn 5% phòng thủ với Demi-Human.

Bạn cũng có thể Well-Chewed Pencil để tăng DEX để giúp bạn tiến gần tới Instance Cast hơn khi được buff.

Blush of Groom , Gentleman's Pipe và Well-Chewed Pencil có thể mua được từ Cash Shop.

Các Loại Weapon:

Vũ khí tốt nhất bạn có thể sử dụng bây giờ là Combat Knife (rơi từ LHZ boss Sniper Cecil) để tăng khả năng phòng thủ. Nó cung cấp cho bạn 10% phòng thủ từ Demi-human và có thể enchant được ở Malangdo.

Khi enchant bạn hãy nhắm tới double Dex để tăng cơ hội thành công khi debuff kẻ địch và tiến gần hơn tới Instant Cast.

Nếu không đủ khả năng mua Combat Knife bạn có thể tạm thay thế bằng Fortune Sword (rơt từ Phreeoni) và enchant ở Malangdo cũng được.

Các Loại Shield:

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại shield sau Immune Shield hoặc Valkyrja's Shield

Valkyrja's Shield [1] cho đề kháng thuộc tínhMDEF. Rớt bởi Valkyrie.

Immune Shield [1] thì chỉ phát huy tác dụng tốt khi được cường hóa từ +7 trở lên. Mua được từ Cash Shop.

Bạn nên kết hợp với Thara Frog Card để tăng phòng thủ với Demi-human.

Các Loại Armor, Garment và Shoes:

Với sự có mặt của WoE Set, thì đây lá set đồ phòng thủ tốt nhất cho bạn với các hiệu ứng hỗ trợ WoE của nó . Ngoài ra, nó cũng cho bạn thêm DEX và stat luôn luôn tốt cho Shadow Chaser.

WoE Suit [1] không cần phải là +9 ngay lập tức, tại mức +6 bạn cũng đã có được các bonus khá tốt rồi. Sẽ khá tốn kém khi bạn nâng cấp nó lên +9, nhưng đáng phải làm!

Nói về WoE Boots [1] và WoE Manteau [1], chúng cho đề phòng thủ với player và co slot để gắn card. Nếu không trang bị WoE Set thì tank trong WoE sẽ khá khó khăn với bạn.

Nói về card, bạn nên găn Marc Card trên áo giáp để bảo vệ bạn khỏi trang thái đóng băng và gia tăng đề kháng với thuộc tính Water.

Tuy nhiên, nếu buildcủa bạn bao có 100 MDEF hoặc bạn nghĩ rằng bạn không cần miễn dịch đóng băng, bạn luôn có thể sử dụng Pecopeco Card để tăng MaxHP thêm 10%.

Nếu trong khả năng mua Ghostring Card, thì nó sẽ giúp bạn phòng thủ chống lại Asura, Hell's Plant. Bạn cũng có thể dùng Angeling Card vì nó ban cho bạn thuộc tính Holy 1, giảm gần 25% sát thương của hầu hết các thuộc tính khác.

Đối với garment, bạn có thể gắn Raydric Card vào WoE Manteau [1] để tăng phòng thủ thuộc tính Neutral. Nó sẽ giúp bạn phòng thủ trước các đòn tấn công của Asura hoặc các đòn tấn công thuộc tính Neutral khác. Noxious Card thì cho bạn có phòng thủ bao quá một chút. Còn nếu có khả năng thì có thể thay thế Raydric Card bằng Deviling Card để tăng phòng thủ Neutral.

Nói về WoE Boots [1], Green Ferus Card là phù hợp nhất. Nó cho VIT + 1 và 10% HP.

Các Loại Assessory:

Có một vài lựa chọn cho Assessory:

Để tăng phòng thủ thuộc tính bạn có các loại Glorious Ring. Có chúng, bạn có thể tank Tetra Vortex, Dragon Breath hoặc bất kỳ các skill sát thương thuộc tính khác được dễ dàng hơn. Bạn có thể có được chúng bằng cách tham gia Battlegrounds và farm Valor Badge.

Dễ hơn một chút thì có Black Rosary [1], một loại trang sưc cơ bản giúp tăng MDEF và bạn có thể gắn thếm Alligator Card.

Một loại khác khó kiếm hơn là Hero Ring, thoạt nhìn thì nó không có gì đặc biệt. Nhưng nếu được enchant đúng cách thì nó cho thêm rất nhiều bonus hữu ích.

Bạn có thể dùng Token of Hero để đổi lấy Hero Ring và enchant nó miễn phí với NPC Expert Enchanter Byrnes ở vị trí /navi moro_cav 34/ 65. Bạn có thể đạt tới +5 ở cho bất kỳ stat nào (nên chọn VIT hoặc DEX), + 5% ATK hoặc MATK, + 5% MAX HP và +15 DEF hoặc +5 MDEF.

Auto Shadow Spell Build

Đây là một build PvM thú vị dành cho Shadow Chaser. Nó bao gồm việc sử dụng Auto Shadow Spell và các vật phẩm cho phép dùng các skill của dòng nghề khác.

Mục tiêu của build này là đạt được 193 ASPD để tăng cơ hội kích hoạt skill và có nhiều MATK để tăng mức sát thương cho các skill của bạn.

Bạn không nên theo build này khi mới bắt đầu vì nó cũng khá tốn kém để kiếm trang bị phù hợp.

Headgear:

Với những ai mới chơi, một trong những headgear cho nhiều MATK nhất là Vibrant Rose [1], bạn có thể kiếm phiên bản mạnh hơn Ribbon of Celine [1].Tuy nhiên bạn phải thu thập 500 Bloody Coin để có được 1 headgear này, và để nâng cấp nó lên cao thì lại càng cần có nhiều hơn nữa. Ví thế cũng sẽ rất tốn kém. Xem Horror Toy Factory để biết thêm chi tiết

Có một loại headgear chuyên dùng cho build này là Inconspicuous Hat [1]. Tại mức cường hóa +7 nó cũng đã rất hữu ích và ở mức +9 sẽ càng tốt hơn. Bạn có thể mua nó ở Cash Shop.

Ngoài những món đồ trên bạn vẫn có thể sử dụng Skull Cap [1] nếu đã được cường hóa lên cao.

Đối với middle headgear, bạn có thể sử dụng Black Frame Glasses [1] (Cái từ Cash Shop không có slot, bạn cần phải mua Spiritual Auger để đục lỗ cho nó) đây là phiên bản đắt tiền. Để ít tốn kém hơn bạn có thể dùng Angel Spirit cũng được.

Đối với lower headgear, thì CD in Mouth là lựa chọn tốt nhất. Nó sẽ ngẫu nhiên kích hoạt skill Bolt của Mage với một thuộc tính bất kỳ. Bạn cũng có thể nó được ở Cash Shop.

Đối với card bạn có thể dùng Isila Card và / hoặc Kathryne Keyron card nếu bạn có được headgear đã được cường hóa lên cao.

Các Loại Weapon:

Có 2 loại có thể sử dụng tốt cho build này:

Loại thứ nhất là Elemental Sword [3] . Loại vũ khí này có chức năng tương tự như CD in Mouth. Tuy nhiên nó sẽ luôn bắt đầu bằng Cold Bolt. Ngoài ra nó cũng có 3 slot để bạn có thể gắn các loại card hỗ trợ tùy theo nhu cầu của mình. Nếu được cường hóa lên cao thì càng tốt.

Nếu bạn không muốn đầu tư vào Elemental Sword, thì có thể sử dụng Faceworm Queen Leg [2] kiếm được Faceworm's Nest instance. Bạn có thể mua từ người chơi khác nếu có bán trong game.

Đối với card thì có RẤT NHIỀU card có thể sử dụng được tùy theo skill mà bạn muốn kết hợp với Auto Shadow Spell.

Ví dụ: Red Ferus Card nếu bạn đang sử dụng Meteor Storm, Sidewinder Card nếu bạn đang sử dụng Elemental Sword, Mutant Dragonoid Card, Bloody Knight Card, Atroce Card (nếu bạn may mắn hoặc có tiền để mua) và Stormy Knight Card.

Các Loại Shield:

Bạn có thể dùng Thorny Buckler [1] và kết hợp với Bison Horn [1] để tăng thêm một chút ASPD, một stat rất cần cho build này.

Nếu không thích Thorny Buckler [1] bạn có thể dùng Valkyrja's Shield [1]

Bạn có thể dùng Hodremlin Card để gắn cho chúng.

Các Loại Armor, Garment và Shoes:

Đối với armor, thì có thể nói Hero Hidden Cloth [1] tương đối phù hợp với build này nhất. Bạn có thể làm các loại armor này bằng cách làm các quest Bios Island và Morse Cave.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử Valkyrian Armor [1] rơi ra từ Valkyrie Boss và Olean's Gown [1] rớt quái vật Banshee.

Card để dùng cho armor là Byorgue Card.

Đối với garment, có hai lựa chọn thực sự tốt để lựa chọn: Một là chọn Giant Faceworm Skin [1] (Int hoặc agi) nếu đã được cường hóa +12. ASPD và MATK tùy thuộc vào enchant có được. Hai là chọn Heroic Backpack [1] mà nếu được cường hóa lên +7 hoặc +9 thì càng tốt. Bạn có thể mua Heroic Backpack [1] trên Cash Shop.

Bạn có thể trang bị Cenere Card nếu cần thêm ASPD hoặc Antique Book Card nếu cần thếm sát thương.

Đối với footgear, chỉ có một loại giày mà bạn cần nhắm tới. Đó là Temporal Boots.

Nếu bạn đã có đủ ASPD, thì hay chọn Temporal Int Boots [1] , Nếu không, thì hãy chọn Temporal Agi Boots [1].

Để có Temporal Boots, bạn cần phải farm ỏ Old Glast Heim ở cả hai normal mode và hard mode.

Bạn có thể dùng Green Ferus Card để có thêm HP, nếu trong khả năng thì có thể dùng Outrageous Cookie Card trên giày đã được cường hóa lên cao.

Các Loại Accessory

Với những loại rẻ tiền bạn có thể dùng bộ comba Ring of Flame Lord và Ring of Resonance rớt từ Ifrit.

Nếu bạn dùng Thorny Buckler [1] , thì cần kiếm thêm Bison Horn [1].

Với loại mắc tiền thì bạn có thể chọn Pendant Of Maelstrom [1] và Bakonawa Agimat Tattoo có thể kiếm ở Nightmarish Jitterbug instance và Baknonawa Festival.

Đối với Card, bạn có thể dùng Scaraba Card hoặc tốt hơn thì chọn Imp Card và Siroma Card.

Bow Chasers

Với build này bạn cần phải có thật nhiều DEX cũng như trang bị giúp tăng sát thương tầm xa.

Dưới đây là một vài trang bị tiêu biểu:

Đối với Headgear, thì bạn có thể chọn

 • Ship Captain Hat [1] hoặc Ancient Gold Ornament [1] kết hợp với Dark Pinguicula Card
 • Robo Eye
 • Gangster Scarf

Đối với vũ khí thì bạn có thể chọn Orc Archer Bow và Crimson Bow [2] được cường hóa lên cao .

Đừng quên sử dụng Steel Arrow khi sử dụng Orc Archer Bow!

Đối với armor và garment thì chọn tương tự Auto Shadow Spell Build , nhưng chon stats thiên về Dex thay vì Int.

Đối với Card thì nên chọn Menblatt Card.

Đối với footgear thì bạn nên chọn Temporal Dex Boots [1] .

Đối với accessory thì bạn hãy nhắm tới Pendant Of Maelstrom [1] hoặc Bakonawa Agimat Tattoo kết hợp với 2 Gold Scaraba Card.

Các Build

Dưới đây là một số stats build tiêu biểu bạn có thể tham khảo cũng như các skill quan trọng cho mỗi build

WoE/PvP

Stats

 • STR 40+
 • AGI 70+
 • VIT 100+
 • INT 90+
 • DEX 120
 • LUK 30+

Các skill

Bạn sẽ dùng rất nhiều skill cho build này. Hầu hết là các skill gây khó khăn và làm kẻ địch khó chịu.

Dưới đây là các skill thường dùng:

 • 3 Masquerade skill: Ignorance, Weakness and Gloomy.
 • Manhole, Chaos Panic, Bloody Lust and Maelstrom.

Về skill sao chép, bạn có thể học các skill sau:

Flying kick cần phải có vì nó gia tăng khả năng linh hoạt của bạn

Các skill khác bao gồm Windmill của Sura, Diamond Dust của Sorcerer, Crazy Weed của Creator và Jackfrost của Warlock. Tất cả đều hữu dụng để hổ trợ trong PvP và WoE.

Auto Shadow Spell

Stats

 • STR ~10
 • AGI 120
 • VIT 60+
 • INT ~100
 • DEX 70+
 • LUK 50+

CácSkill

Với build này, bạn có thể sao chep skill Meteor Storm của Wizard, Dupe Lights của Arch Bishop, Storm Gust của Wizards cũng như Cold Bolt của Mage.

Bow Chaser

Stats

 • STR ~30
 • AGI 100+
 • VIT 60+
 • INT 50+
 • DEX 120
 • LUK 50+

Các skill

Các skill hữu ích bao gồm Triangle Shot, Aimed Bolt và Arrow Storm của Ranger. Nếu bạn theo đường ASPD build thì học Raging Trifecta Blow của Monk và Dupe Light của Arch Bishop.

Gameplay

Mặc dù Shadow Chaser thoạt nhìn là một dòng nghề thiên về công. Nhưng thực chất Shadow Chaser lại tỏa sáng hơn khi thiền về hỗ trợ và phòng thủ. Nhiệm vụ của bạn trong vị trí phòng thủ là bảo vệ và hỗ trợ động đội đánh lùi hoặc tấn công kẻ địch. Bạn nên sử dụng các skill Masquerade thường xuyên và 2 skill phòng thân: Escape và Feint Bomb.

Ở WoE, bạn phải hành động phù hợp với chiến lược của guild của mình và bảo vệ đồng đội khỏi trước kẻ địch (bạn luôn có thể sử dụng Maelstrom để vô hiệu hóa việc sử dụng Bom Feint của kẻ địch) hoặc tấn công vào tuyến sau của kẻ địch. Thật quan trọng để duy trì sự tập trung và quan sát tình hình xung quanh. Biết rõ mục tiêu chính của bạn và đừng đứng yên một chỗ! Bạn có 3 skill di chuyển cơ động để dùng, vì vậy hãy khiến nó khó khăn hơn cho kẻ địch khi nhắm vào bạn bằng cách di chuyển liên tục và không bao giờ ở cùng một chỗ trong hơn 2 giây.

Nếu kẻ địch không trúng skill Masquerade của bạn thì đừng phí thời gian thử lại. Hãy chuyển qua dùng skill Masquerade khác, hoặc dùng Cursed Circle hoặc đơn giản là đổi mục tiêu khác.

Ngoài ra cũng nên chú ý đến Cooldown và Cast Delay và sử dụng skill được hiệu quả hơn.

Lấy Paint ở đâu?

Hầu hết các skill của Shadow Chaser cần có Surface Paint và Face Paint. dưới đây là một số nơi để mua chúng:

 1. Juno Part Timer, ở trong tòa nhà vị trí 275, 67 ở Juno
 2. Lighthalzen Part Timer, ở trong tòa nhà vị trí 41, 56 ở Lighthalzen
 3. Prontera Part Timer, ở trong tòa nhà vị trí 269, 108 ở Prontera
 4. Rachel Part Timer, ở trong tòa nhà vị trí 180, 118 ở Rachel

Kỹ thuật Flying Kick + Escape

Đây là kỹ thuật được dùng nhiều nhất bởi Shadow Chaser. Nó phép bạn tấn công kẻ địch đồng thời đặt bẩy ngay chổ bạn vừa đứng khiến kẻ địch bị dính bẩy ngay lập tức khi di chuyển.

Trước tiên bạn dùng Flying kick lên mục tiêu. Khi kẻ địch trúng đòn bạn liền dùng Escape ngay lập tức.

Bạn có thể thử các level khác nhau của skill Escape để xem level nào phù hợp với bạn nhất

Manhole positioning

Với skill này, bạn cần phải dự đoán nói kẻ địch thường lui tới và đặt bẫy nơi đó để bẫy họ.Y

Little Feint Bomb + Masquerade interaction

Điểm mạnh của Feint Bomb là cho bạn khả năng sử dụng skill dù đang ẩn mình. Hãy kết hợp skill này với các skill Masquera để cho bạn khả năng vừa ẩn mình vừa dùng skill phá rồi kẻ địch.

Leveling

Level up cho Shadow Chaser hơi lâu một tí. Bạn có thể thử level bằng Auto Shadow Spell và Bow build nhưng nó sẽ không mạnh bằng các build cho pvm. Bạn có thể dual client rồi dùng Ranger để tự leech mình hoặc nhờ bạn bè giúp đỡ cũng được.

Địa điểm level:

 • Lv1 - Lv30
  • Payon Dungeon: Săn Zombie, Poporing và Skeleton. Có thẻ sử dụng vũ khí thuộc tính Holy để tăng thêm sát thương hoặc nhờ Priest dùng Aspersio lên bạn. Nếu theo bow build thì dùng Silver Arrow.
 • Lv31 - Lv70
  • Orc's Dungeon. Tại đây bạn có thể dễ dàng mob quái lại rồi đánh chúng.
 • Lv70 - Lv85
  • Tới các bản đồ có Magmaring (thor_v01 và thor_v02) và level bằng vũ khí thuộc tính Water. Quái ở đây cho nhiều EXP.
  • Nếu không muốn đi Magmaring, bạn có thể làm Eden Quest để săn Evil Druid và Wraith. Đây là những quest lập lại, bạn có thể lầm cho đến khi đạt level 85.
 • Lv85 - Lv175
  • Từ bây giờ mọi thứ trở nên ổn định. Bạn sẽ level up lẹ nhất khi làmquest Turn in của Gramp. Đây là nhiệm vụ của Eden Group bao gồm việc săn 400 quái vật trên một bản đồ đặc biệt. Bạn sẽ phải săn 2 loại quái vật khác nhau. Có tổng cộng 3 giới hạn level khác nhau khi bạn làm Turn in quest: 85-114, 115-144 và 145-175. Tốt nhất bạn hãy vào nhóm để level up với cho dễ.

Sau khi làm Turn in quest xong bạn cũng nên làm Eden Quest Board để level up lẹ hơn.

Nguồn

Nguồn lấy từ Novaro