Royal Guard

Từ KynaRo
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Sơ lược

Royal Guard (hay viết tắt là RG) là Job 3 của dòng nghề Crusader. Dòng nghề này có khả năng Tank khá tốt do có lượng MaxHP cao, và có thể sử dụng các trang bị có nhiều DEF. Ngoài ra họ cũng có nhiều kỹ năng tự vệ rất là hữu ich. Không chỉ mạnh về tự vệ (DEF) mà RG cũng có nhiều kỷ năng tấn công rất mạnh.

Bài hướng dẫn này chỉ tập trung hướng dẫn đường build PvP (Người đấu với Quái).

I.Stats

Nhấn vào nội dung để xem chi tiết:

RG thuộc dòng cận chiến-Tank. Vì thế các Stat chủ yếu là VIT, STR, và DEX.

 • VIT rất là quan trong với RG. Nó tăng MaxHP cũng như tỉ lệ hồi phục từ các vật phẩm hồi phuc HP. Nó cũng giúp tăng khả năng phòng ngư (SoftDEF) cũng như sức đề kháng với trạng thái Stun và một số trạng thái khác. Các đương build cho GR nên có ít nhât 100 VIT bao gồm cả điểm Bonus. Nếu theo đường chuyên Tank thì cần có 120 VIT.
 • STR quan trọng RG vì nó giúp tăng sức tấn công (Attack Power). Có nhiều STR không những giúp RG tăng mức sát thương của các kỹ năng như Overbrand và Banishing Point mà cũng đồng thời giú tăng weight limit để giúp nhân vật mang được nhiều đồ hơn. RG cần ít nhất là 90 STR cho tất cả các đường build, ngoại trừ đường chuyên về Tank RG có thể có ít hơn một chút.
 • DEX cũng là một stat quan trong cho RG. Nó giúp tăng tỉ lệ đánh trúng quái vật. Với đường Tank, RG cần có ít nhất là 70 DEX. Tuy nhiên với đường chuyên về Tank thì RG có thể bỏ qua DEX cũng được.
 • INT cũng quan trọng vì nó giúp tăng MaxSP, các kỹ năng tấn công của RG rất là tốn SP. Vì thế tăng MaxSP sẽ giúp cho RG có đủ SP đẻ liên tục sử dụng được các kỹ năng như Reflect Damage và Force of Vanguard. Thêm vào đó, INT cũng sẽ giúp giảm sát thương phép thuật (MDEF) cho nhân vật. Cần it nhất 40 INT cho các đường build.
 • AGI thì không bắt buộc phải có đối với RG. Tuy nhiên nếu cần bạn có thể tăng tới 80. Với đường chuyên về TANK thì nên có it nhất 100 AGI.
 • LUK cũng không bắt buộc phải có đối với RG. LUK giúp tăng né tránh hoàn hảo (Perfect Dodge) và tăng khả năng đề kháng đối với các trạng thái tiêu cực. Với đường Tank thì chỉ nên có tối đa là 70 LUK. Nhưng với đường chuyên về Tank thì nên có lúc từ 90 trở lên.

II.Skill

Nhấn vào nội dung để xem chi tiết:

Royal Guard có rất nhiều kỹ năng tự buffs, nhưng lại có rất it các kỹ năng tấn công và hỗ trợs. Sau đây là danh sách các kỹ năng quan trọng của RG.

Passive

Increase HP Recovery: Giúp hồi phục HP. Nên lấy tới Level 10.
Faith: Tăng MaxHP cho RG. Nên lấy tới Level 10.
Cavalier Mastery: Cho phép cởi Peco Peco. Nên lấy tới Level 5.
Spear Mastery: Nên max Level nếu sử dụng Spear Quicken. Nhưng nếu chuyên về Tank thì level 1 là đủ.

Tự Buff

Endure: Giúp nhân vật không bị khựng lại khi nhận sát thương. Rất hữu ích với các kỹ năng như Prestige và Shield Spell. Nên lấy tới Level 10.
Auto Guard: Cho 40% cơ hội khóa các đòn tấn công. Nếu theo đường Tank thì tăng tới Level 10 với các đường build khác thì level 5 là đủ.
Reflect Shield: Phản hồi sát thương lại kẻ địch. Level 5 là đủ.
Shrink: Đẩy kẻ địch lùi lại khi Auto Guard được kích hoạt. Không bắt buộc.
Defender: Giảm sát thương từ xa lên tới 80% và giảm tốc độ di chuyển của nhân vật. Nên tăng tới Level 5.
Spear Quicken: Tăng tốc độ tấn công khi dùng giáo (Spear). Tăng sát thương cho kỹ năng Overbrand . Nên lấy tới Level 10. Nhưng với đường chuyên về Tank thì không cần kỹ năng này.
Force of Vanguard: tăng MaxHP thêm 15% ở Level 5 và cho RG tăng điểm Rage Counter để dùng kỹ năng Burst Attack. Nên tăng tới Level 5.
Prestige: Rất hữu ích cho TANK. Nên tăng tới Level 5.
Reflect Damage: Phản hồi sát thương lên quái vật. Nên tăng tới level 5 nếu theo đường TANK; Level 3 nếu theo các đường còn lại.
Shield Spell: Nên tăng tới Level 3 nếu Tank, và nên dùng với shield đã được tinh chế (Refine) từ +4 trở lên.
Devotion: Mất HP thay cho đồng đội. Giúp đồng đội không bị ngăn cản khi dùng kỹ năng. Nên tăng tới Level 5.
King's Grace: Cho RG và đồng đội miễn trừ sát thương và loại bỏ các trạng thái tiêu cực. Cũng như giúp hồi phục HP nhanh hơn. Nên tăng tới Level 5 nếu theo đường Tank. Các đường build khác có thể bỏ qua kỹ năng này.
Trample: Phá hủy các bẫy trong phạm vi 5×5 ô xung quanh nhân vật. Nên tăng tới level cuối cùng để lấy Prestige.
Piety: Chuyển áo giáp của các thành viên trong nhóm trong phạm vi 3×3 ô thành thuộc tính Holy. Không bắt buộc

Tấn Công

Magnum Break: Rất hữu dụng trong giai đoạn đầu. Phát huy tác dụng cao nhất khi đánh quái Undead và quái hệ đất. Nên lấy tới level 10.
Holy Cross: Kỹ năng rất mạnh của Crusader/Paladin. gây sát thương thuộc tính Holy lên mục tiêu, và nhân đôi sát thương nếu dùng Two-Handed Spear. Nếu dụng trên quái Undead và quái hệ Shadow có thể gây 6000+ mỗi lần dùng. Nếu ASPD cao thì có thể spam kỹ năng này được. Khi lên cấp nên tăng tới level 10 và reset lại thành Level 6 khi bạn có Overbrand.
Banishing Point: Tấn công thừu xa và có thể Spam được nếu có đủ ASPD. Level 5 là đủ dùng, nhưng nếu cần bạn vẫn có thể tăng lên level 10 để gây ra sát thương lớn hơn lên quái.
Moon Slasher: Gây sát thương cho tất cả kẻ địch trong phạm vi 3×3 ô xung quanh nhân vật và ép họ phải ngồi xuống. Quái vật sẽ không di chuyển được từ 1-3 giấy. Level 3 là đủ.
Pinpoint Attack: Nhanh chóng tiếp cận và ra đòn chí mạng lên mục tiêu cũng như có 50% cơ hội gây ra các trạng thái tiêu cực lên mục tiêu. Kỹ năng này không bắt buộc phải có.
Overbrand: Ra đòn thập tự tấn công tất cả kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng. Là một trong các skill quan trọng của RG builds. Nên lấy tới level 5.
Earth Drive: Tất công tất cả kẻ địch và ép kẻ địch ẩn mình phải xuất hiện cũng như phá các kỹ năng khác trên mặt đất. Cần phải sử dụng khiên; Có cơ hội làm khiên bị gãy khi sử dụng skill. Kỹ năng không bắt buộc.
Cannon Spear: Tất công tất cả mục tiêu trong phạm vi 3×11 ô với lượng sát thương tương tự như Banishing Point. Ví có thời gian Cooldown nên skill này không spam được. Kỹ năng không bắt buộc phải có.
Burst Attack: Đòn tấn công đơn có thể gây một lượng sát thương lớn tùy thuộc vào chỉ số Rage Counter có được. Cần phải kích hoạt Force of Vanguard. Kỹ năng không bắt buộc phải có.
Hesperus Lit: Đòn tấn công đơn chỉ có thể dùng được khí có 3 RGs trong trạng thái Banding hoặc Inspiration. Kỹ năng không bắt buộc nhưng cũng nên có nếu dư điểm skill point.
Genesis Ray: Đòn tấn công thuộc tính Holy dựa vào ATK và MATK của nhân vật; tương tự như Grand Cross. Cần 2 RGs trong trạng thái Banding hoặc Inspiration. Kỹ năng không bắt buộc phải có nhưng cũng nên lấy nếu dư skill point.

III.Build

1.Hybrid Tank Build (PvM)

Đây là một build cơ bản để PvM. Nó gia tăng khả năng linh động của RG và cho họ có khả năng giữ được nhiều vai trò công và thủ khác nhau trong nhóm.

Với build này RG có thể tank được khi sử dụng các skill phòng vệ như Auto Guard, Prestige và Defender để giảm sát thương và gia tăng cơ hội sống sót. Ngoài ra cac skill hổ trợ như Devotion và King's Grace sẽ giúp giữ các thành viên trong nhóm không bi chết. Hơn nữa với lượng STR và DEX cao, RG có thể đánh trả lại kẻ địch với các skill Overbrand và Banishing Point khi cần thiết.

A.Stat build

Dưới đây là một ví dụ về Stat build của Hybrid Tank RG. Build này cần phải có nhiều VIT và INT để tăng MaxHP, DEF, và MDEF. Bạn có thể thay đổi điểm cho phù hợp với mình hơn.

 • STR: 100
 • AGI: 80
 • VIT: 120
 • INT: 100
 • DEX: 75
 • LUK: 43

B.Các Skill

Hybrid Tank RG vừa có thể tank lại vừa có thể hổ trợ cho nhóm. Thường các skill chính là các kỹ năng tự vệ và hổ trợ tuy nhiên cũng phải cần các skill tấn công để dùng khi cần thiết.

Auto Guard Lv10 30% cơ hội khóa các đòn tấn công vật lý. Nên sử dụng skill này thường xuyên.
Force of Vanguard Lv5 tăng thêm 15% MaxHP để giúp RG gia tăng khả năng sống sót.
Prestige Lv5 có thể cho thêm tối đa 200+ HardDEF. Kết hợp với Assumptio, có thể cho RG giảm được 60% sát thường chỉ bằng DEF.
Shield Spell Lv3 tăng HardDEF theo chỉ số nâng cấp của khien. Chỉ số nâng cấp của khiên càng cao thì DEF càng nhiều. Vì buff được lựa chọn ngẫu nhiên, bạn cần phải kiểm tra stat của mình để biết là đã nhận đúng loại buff mình muốn.
Defender Lv5 cho RG 80% đề kháng các đòn tấn công từ xa nhưng ngược lại tốc độ di chuyển sẽ bị giảm. Buff này rất hữu dụng khi đánh các quái Cecil, Randel, và Flamel ở Biolabs dungeon hoặc Raydric Archers và Root of Corruption ở Old Glast Heim.
Reflect Shield Lv5 cho phép phản hồi 40% sát thường ngược trở lại kẻ địch. Skill này sẽ khiến kẻ địch luôn tập trung tấn công RG thay vì đổi mục tiêu tấn công qua các thành viên khác trong nhóm.
Reflect Damage Lv5 cho phép phản hồi 40% sát thương trong phạm vi 3×3 ô xung quanh RG. Vì tốn nhiều SP để sử dụng nên RG nên sử dụng skill này cho MVP là tốt nhất.
Shrink Lv1 có thể giúp giảm sát thương bằng cách đẩy kẻ địch lùi về sau khi Auto Guard được kích hoạt. Không có tác dụng với Boss.
Devotion Lv5 cho phép RG nhận sát thương thay cho đồng đội cũng như cho phép đồng đội vẫn có thể sử dụng được các skill phép thuật khi bị đánh trúng. Nên sử dụng skill này trên Healer, trên Ranger khi họ dùng Unlimit hoặc trên Wizard khi họ sử dụng phép thuật.
King's Grace Lv5 cũng rất là hữu ích. No có thể heal, xóa các trạng thái tiêu cực, và cho phép RG cũng như đồng đội miễn nhiễm với một số trạng thái tiêu cưc. Skill này sẽ giúp gia tăng cơ hội sống sót cho các thành viên trong nhóm. Trong trường hợp khẩn cấp nên ưu tiên cho Priest.
Spear Quicken Lv10 tăng ASPD và giúp spam Banishing Point được lẹ hơn. Nó cũng cho thêm 50% ATK mỗi level bonus cho Overbrand.
Overbrand Lv5 là skill tấn công nhiều kẻ địch cùng một lúc của Tank RG. Với Spear Quicken Lv10, sát thương có thể lên tới 1500% + ~700% + ~600% mỗi khi sử dụng. Hơn nữa nó còn đẩy kẻ địch lùi ra xa và rất hữu ích để giúp bảo vệ các thành viên trong nhóm.
Cannon Spear Lv5 cũng là một skill tấn công nhiều kẻ địch cùng một lúc và cũng khá mạnh. Sát thương của skill này phụ thuộc vào STR, và có thể gia tăng khi sử dụng Shield Spell Lv1.
Banishing Point Lv5

Moon Slasher Lv3 tấn công nhiều kẻ địch cùng một lúc.|

C.Chiến thuật

Hybrid Tank RG build phát huy được hết tiềm năng khi ở trong nhóm, tank kẻ địch hoặc MVP, hoặc bảo vệ các thành viên trong nhóm bằng cách dùng Overbrand. Nhóm cần phải có it nhất một tanker là bạn, kế tiếp là healer (Priest). Nhiệm vụ chính của bạn là tank kẻ địch và bảo vệ các thành viên trong nhóm.

2.Pure Tank

Build chỉ tập trung vào các skill hổ trợ phòng thủ và hổ trợ cho nhân vật như Auto Guard Lv10, Reflect Shield Lv10, Piety, và có thể Gospel. Vì thế các skill tấn công sẽ không cần thiết lắm. Nói về stat, thì build này không cần DEX mà chỉ tập trung vào VIT để tăng phòng ngự, LUK và AGI để tăng Flee và Perfect dodge.

Stat build cho Pure Tank RG. Bạn có thể thay đổi các chỉ số một ít cho phù hợp với nhu cầu của mình

 • STR: 69
 • AGI: 100
 • VIT: 120
 • INT: 100
 • DEX: 1
 • LUK: 100

3.Damage-Oriented Tank Build (PvM)

Build này gia tăng sát thương tối đa cho các skill Overbrand và Banishing Point, nhưng cũng đồng thời cho phép bạn tank được khi cần thiết

A.Stat build cơ bản:

 • STR: 120
 • AGI: 100
 • VIT: 100
 • INT: 80
 • DEX: 75
 • LUK: 43

120 STR rất cần để tăng ATK bonus từ Temporal Boots of STR và Brown Rat/Wakwak Card. Bạn cũng có thể tăng them DEX và giảm VIT hoặc INT nếu sử dụng Menblatt Card.

B.Skill

Skill cũng tương tự như Hybrid Tank Build. Tuy nhiên điểm kỹ năng sẽ tập trung nhiều vào các skill tấn công hơn là các skill support.

Overbrand Lv5 sẽ là skill tấn công chủ yếu để tấn công nhiều kẻ địch cùng một lúc.
Banishing Point Lv10 là skill tấn công chủ yếu khi chỉ có một kẻ địch.
Moonslasher Lv3 là một kỹ năng phụ trợ, chủ yếu được sử dụng như một công cụ kiểm soát quái với hiệu ứng khiến kẻ địch bất động của nó kết hợp với hiệu ứng knockback của Overbrand.
Cannon Spear Lv5 cũng rất thuận tiện để farm các quái level thấp vì có thể 1 phát tiêu diệt chúng từ xa.
Spear Quicken Lv10 giúp bạn tăng ASPD để spam Banishing Point.
Shield Spell Lv1 có thể cho bạn thêm tối đa +130 ATK nếu đúng loại phép. Ngay cả khi bạn tháo Shield ra thì Buff cũng sẽ không bị mất.
Auto Guard Lv5 Reflect Shield Lv5, và Shrink Lv1 là những skill rất cần thiết cho bạn khi sử dụng shield.
Inspiration Lv5 skill này không bắt buộc nhưng nếu sử dụng thì cũng rất hữu dụng. Mức sát thương của bạn sẽ được tăng đáng kẻ nhưng bù lại ban sẽ liên tục bị rút HP và SP.

C.Chiến Thuật

Với build này bạn có thể Solo hoặc Party điều được. Dưới đây là một số chiến thuật cho build này.

Nếu sử dụng Overbrand là skill chính: Các trang bị cũng cần chú trong giúp tăng ATK và bạn cần thực tập cách sử dụng skill cho nhuần nhuyễn. Nếu có thể được đem theo 1 Maestro với bạn. Skil Poem ò Bragi của Maestro sẽ cho phép bạn spam được Overbrand và dễ dàng ép góc kẻ địch cũng như Boss.

Nếu dùng Banishing Point là skill chính: các trang bị cần tập trung tăng ASPD và sát thương tầm xa. Đặc biệt bận cần chú ý đến ASPD. ASPD tối thiều là 184 để có thể spam được lẹ và hiệu quả.

Sử dụng AGI, DEX Food và các loại thuốc tăng ASPD. Bạn cùng cần tích trữ Berserk Potion và Enriched Celermine Juice vì chúng rất cần thiết để giúp bạn tăng ASP.

Sử dụng các loại trang bị có khả năng rút SP từ quái hoặc đem theo thật nhiều potion hồi SP: Banishing Point rất là tốn SP.

Tháo Shield ra nếu bạn muốn gia tăng sát thương. Sau khi có được Shield Spell buff bạn có thể tháo shield ra để có lại 5 ASPD bị giảm khi mang Shield.

Nếu sử dụng Cannon Spear để farm bần cần phải có trang bị tăng STR. STR sẽ tăng sát thương cho skill này. Nên sử dụng các loại Food tăng STR để tăng sát thương cho skill này.

IV.Equipment

1.Headgears

 1. Abysmal Knight Helm [1]:
 2. Anubis Helm
 3. Asgard Blessing [1]
 4. Rideword Hat [1]
 5. Ship Captain's Hat [1]
 6. Feather Beret
 7. 3D Glasses
 8. Sigrun's Wings
 9. Evil Wing Ears [1]
 10. Angel Wing Ears [1]
 11. Monocle [1]
 12. Blush of Groom
 13. Umbala Spirit
 14. Gangster Scarf
 15. Gentleman's Pipe
 16. Poker Card in Mouth
 17. Bungisngis Card
 18. Essence of Evil VIT3
 19. Essence of Evil STR3
 20. Dark Pinguicula Card
 21. Duneyrr Card
 22. Nightmare Card
 23. Marduk Card
 24. Gemini-S58 Card

2.Armor

 1. Hero Plate [1]
 2. Engraved Armor [1]
 3. Glorious Suit
 4. Airship Armor [1]
 5. Pecopeco Card
 6. Marc Card
 7. Porcellio Card
 8. Evil Druid Card
 9. Bathory Card

3.Weapon

 1. Imperial Spear [1]
 2. Crimson Spear [2]
 3. Thanatos Spear [1]
 4. Long Horn [1]
 5. Crimson Lance [2]
 6. Thanatos Long Spear [1]
 7. Lance [1]
 8. Fortune Sword
 9. Main Gauche [4]
 10. Mace [4
 11. White Knight Card
 12. Archer Skeleton Card
 13. Enchanted Archer Skeleton Card
 14. Zipper Bear Card
 15. Card Andre Card
 16. Abysmal Knight Card
 17. Essence of Evil VIT3

4.Shield

 1. Sacred Mission [1]
 2. Rosa Shield [1]
 3. Imperial Guard [1]
 4. Giant Shield [1]
 5. Strong Shield [1]
 6. Platinum Shield
 7. Thorny Buckler [1]
 8. Alice Card
 9. Khalitzburg Knight Card
 10. Gaster Card
 11. Hodremlin Card
 12. Andre Egg Card
 13. Thara Frog Card

5.Garment

 1. Heroic Backpack [1]
 2. Giant Faceworm Skin [1]
 3. Airship Cloak [1]
 4. Drifter's Cape
 5. Flamel Card
 6. Raydric Card
 7. Harpy Card
 8. Brown Rat Card
 9. Wakwak Card
 10. Menblatt Card
 11. Deviling Card

6.Footgear

 1. Enhanced Variant Shoes [1]
 2. Variant Shoes
 3. Temporal STR Boots [1]
 4. Airship Boots
 5. Firelock Soldier Card
 6. Green Ferus Card
 7. Card Matyr Card
 8. Verit Card Card
 9. Gold Acidus Card
 10. Outrageous Cookie Card
 11. Blut Hase Card
 12. Odoric Card
 13. Essence of Evil STR3

7.Accessories

 1. Physical Enhancer Ring [1]
 2. Pendant of Maelstrom [1]
 3. Bakonawa Agimat Tattoo
 4. Sheriff's Left Badge [1]
 5. Sarah's Left Earring và Sarah's Right Earring
 6. Expert Ring [1]
 7. Bison Horn [1
 8. Buffalo Horn [1]
 9. Silversmith Bracelet [1]
 10. Morrigane's Pendant và Morrigane's Belt
 11. Alligator Card
 12. Essence of Evil VIT3
 13. Yoyo Card
 14. Phen Card hoặc Bloody Butterfly Card
 15. Gold Scaraba Card
 16. Essence of Evil STR3

V.Pets

 • Loli Ruri: MaxHP +3%, autocasts Heal Lv1 khi bị tấn công vật lý.
 • Incubus: MaxSP +5%, có cơ hội chuyển 5% sát thương thành SP.
 • High Orc: tăng tối đa +25 ATK khi chuyển qua trung thành.
 • Gorilla: STR +2, ATK +5 khi trung thành.
 • Picky: STR +1, ATK +5
 • Shinobi: AGI +2
 • Little Poring: HP Recovery +50%.

VI.Leveling

Nhấn vào nội dung để xem chi tiết:

1.Novice

 • Level 1-10: bạn nên vào Học Viện Criatura và làm theo hướng dẫn của các hướng dẫn viên để lên cấp cho lẹ

2.First Job

Swordsman

Level 11 - 26 vào Eden Group và làm Spore Hunting quest. Bạn nên mua một ít Concentration potion từ Tool Dealer để dánh mấy con Spore được lẹ hợn. Chúng có rất nhiều ở các vùng lân cận thành phố Payon. Các bước cần làm:

 • Bash Lv10
 • Magnum Break Lv10
 • Tăng DEX và STR theo nhu cầu của bạn.

Level 27 - 40

Nói chuyển với Instructor Boya ở Eden để nhận equipment quest. Tới Payon Dungeon(hoặc Ant Hell nếu bạn đã đạt level 33) để làm quest. Bạn nên tận dụng 2 skill Bash và Magnum Break để lên cấp. Các bước cần làm

 • Tăng 40~50 DEX
 • Tăng một ít STR, VIT và AGI theo nhu cầu của bạn.

Level 40 - Job change

Lên cấp ỏ Orc Dungeon tầng 1 và sử dụng Magnum Break để lên cấp. Khi đạt tới level 51, bạn có thể nói chuyện với Instructor Boya để nhận quest kế tiếp cũng tại Orc Dungeon. Các bước cần làm:

 • Magnum Break Lv10
 • Endure Lv10
 • Jobchange khi đạt tới Job lvl 41. Bạn không nhất thiết phải lấy job lvl 50 tại đây. Khi nào Reborn thành High Swordman thì bạn mới nên lấy tới job 50.

3.Second Job

Level từ lúc Job change - Level 70

Tiếp tục lên cấp Orc Dungeon bằng Magnum Break cho đến khi bạn đạt Base Level 70. Các bước cần làm:

 • Holy Cross Lv10
 • Cavalry Mastery Lv5
 • Tăng 60~70 DEX
 • Tăng một ít STR, VIT và AGI theo nhu cầu của bạn.
 • Mua Lance từ Prontera Weapon Dealer để gia tăng sát thương của Holy Cross.

Level 71 - 90

 • Nói chuyện với Instructor Ur để nhận equipments quest
 • Nói chuyện với 71-85 board để nhận Evil Druid và Wraith hunting quests.
 • Tới Glast Heim St.Abbey để làm quest. Bạn nên lên cấp bằng Holy Cross tại đây
 • Sử dụng Spear Quicken cũng lên cấp rất lẹ.

Bạn cũng nên cố gắng lấy Eden Group Spear I vì nó rất hữu ích cho Royal Guard từ 99 - 120.

Sau khi làm xong quest của Instructor Ur. Bạn có thể tiếp tục lên cấp với Druids and Wraiths và sử dụng Board Quests để nhận thêm EXP.

Level 91 - 99

Ở tầng 2 của Eden Group Headquarters bạn có thể nhân quest cho Level 91-99 tại các quest board trên đó. Làm từ 6 tới 10 quest là bạn có thể đạt tới level 99. Bạn có thể không cần phải trả quest sau khi đạt tới level 99 và để giành cho Reborn.

Nếu bạn chưa làm quest của Instructor Ur ở level 71, bạn có thể làm quest này bây giờ. Bạn cũng đừng quên nhận quest săn Siroma và Roween từ 91-99 board trong lúc làm quest của Instructor Ur.

Bạn nhớ để giành Rotten Meat rớt bởi Roweens chũng có thể được chuyển thành EXP tại 100-110 board.

4.Rebirth

 • Làm tương tự các bước đã nêu trên cho đến khi bạn lên Job 3

5.Third Job

Level 99 - 120

 • Bạn nên lấy ngay Overbrand Lv5.
 • Trả các quest quest 91-99 để nhận Job EXP.
 • Tăng 120 STR để tận dụng bonuses của Temporal STR Boots.
 • Tăng 70 DEX,
 • Tăng một ít AGI, VIT và INT.
 • Lấy Overbrand Lv5

Bạn lên cấp lẹ nhất ở Kobold (phía bắc của Lighthalzen) và Desert Wolve (phía năm của Ice Dungeon); cả 2 đều có ơ trong quest của 100-110 Board ở Eden Group HQ. Blue Hair rớt bởi Kobolds có thể được dùng để đổi EXP. Nếu bạn có Rotten Meat thì cũng có thể đổi EXP.

Khi tới 110, bạn có thể nhận quest Dark Pinguicula, Naga, and Cornus. Dark Pinguiculas rớt Rosa Shields. Shield này là loại shield tốt nhất. Dark Pinguicula Card cũng rất là có giá trị. Naga thì rớt Crimson Spears. Cornus rớt Mystic Horn có thể được dùng để đổi EXP.

Level 121 - 145

Lấy Shield Spell Lv1 để giúp tăng ATK.

Bạn có thể săn đồ tại Ghost Palace. Ở instnace này bạn có thể kiếm Gray Shards để đổi lấy các loại vũ khí Thanatos và Gray equipment. Hoặc bạn cũng có thể săn đồ tại Airship Assault nhưng nên đi theo nhóm. Airship Armor set, Cloak, và Boots có thể thay thế cho các trang bị Eden của bạn.

Bạn sẽ lên cấp tại Rachel Sanctuary. Nhưng trước tiên bạn cần nhận quest cho Vanberk, Isilla, và Hodremlin, cũng đồng thời nhận Gathering quest để thu nhặt Will of the Darkness tại 121-130 Board ở Eden Group HQ. Hodremlin Card, là lựa chọn tốt nhất cho Shield của bạn.

Khi đạt tới level 131, bạn có thể nhận quest One-horn và Two-horn Scaraba ở 131-140 Board. One-Horn Scaraba rớt Imperial Spears là loại vũ khí tốt nhất cho RG. Bạn đừng quên các bước sau:

Đem theo Fire Elemental Converters tạo bởi Sage để giúp bạn tăng sát thương lên quái kích hoạt Shield Spell Lv1 để sát thương lên quái. Trang bị Phen Card hoặc Bloody Butterfly Card để có thể sử dụng Overbrand mà không bị ngắt khi bị tấn công.

Level 146 - 175

Hầu hết từ level 146 trở lên khi lên cấp cần đi chung với nhóm. Bạn cũng nên bắt đầu kiếm các trang bị mạnh nhất cho mình để có thể lên cấp được dễ dàng và lẹ hơn.

Bạn có thể bắt đầu lên cấp tại Old Glast Heim và Faceworm's Nest. Ở đây bạn có thể săn được nhiều trang bị quý Nếu cần nhiều điểm EXP bạn có thể đi instance Endless Tower hoặc Endless Cellar. Khi hạ gục MVP bạn sẽ nhận được rất nhiều điểm EXP.

Eden Group Board Quest cũng cho bạn EXP. Bạn có thể nhận quest đi săn ở Bifrost Forest và Bifrost Tower một mình được ở đây.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về class này thì đừng ngại post câu hỏi của mình trên forum

Nguồn

Nguồn từ Novaro