Novice

Từ KynaRo
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Trường Đào Tạo

Shion

Shion

 • Khi bạn lần đầu tiên nhập vào thế giới của Ragnarok, bạn sẽ được gọi là 1 novice và bạn sẽ đứng trước một chị tên là Shion. Hãy nói chuyện với cô ấy một lần và lắng nghe những gì cô ấy đã nói. Sau đó, nói chuyện với cô ấy lần thứ hai để lên được một cấp độ.

Training Grounds Receptionist

Training Grounds Recpetionist

 • Thực hiện theo hướng dẫn của chị ấy và đi bộ vào tòa nhà. Sẽ có một người đàn ông tên là Training Grounds Receptionist, nói chuyện với anh ta, lắng nghe những gì anh ta nói và làm theo hướng dẫn của anh ta cho người chơi mới. ĐỪNG bấm vào nút "Vào thẳng thế giới Ragnarok". Hãy chọn đăng ký tập luyện.
 • Bạn sẽ được đưa đến một phòng. Ở đó có một người đàn ông trong bộ phục lính tên là Interface Tutor, nói chuyện với anh ta và lắng nghe những gì anh đã nói, bạn sẽ đạt được một cấp độ. Hãy nói chuyện với người đàn ông ở góc trên cùng bên trái của phòng tên là Skill Tutor, lắng nghe những gì anh đã nói. Bạn sẽ đạt được một số cấp độ và kỹ năng "First Aid".
 • Tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy một phụ nữ ở bên phải tên là Item Tutor. Lắng nghe cẩn thận những gì cô ấy nói và làm chính xác những gì cô ấy nói với bạn để làm, bạn sẽ được một vài cấp độ cộng với ít đồ.
 • Kế tiếp nói chuyện với cô mặc quần áo giống như nhân viên phục vụ tên là Kafra Employee. ĐỪNG bấm vào Dịch vụ teleport đến một thị trấn. Hãy hỏi cô ấy giới thiệu về "Dịch vụ Kafra" và đọc thông tin về danh sách các dịch vụ.

Helper

Helper

 • Nếu bạn muốn bạn có thể đi vào phòng bên phải và lắng nghe nhiều hơn về RO, nhưng phần thưởng của bạn chỉ sẽ là hiểu biết tốt hơn về trò chơi. Khi bạn đã kết thúc, vào phòng bên trái và nói chuyện với người đàn ông ở phía bên trái phía sau bàn làm việc tên là "Helper" Lắng nghe tất cả những gì anh ta đã nói và anh ta sẽ cho bạn một số phần thưởng.

Entrance Guard

Entrance Guard

 • Kế tiếp nói chuyện với người đàn ông ở bên phải phía sau bàn làm việc tên là Entrance Guard và yêu cầu anh gửi bạn vào khu tập huấn. Bạn phải có tất cả các trang bị và vũ khí mặc lên. Một khi bạn vào phòng chiến đấu, điều đầu tiên mà bạn muốn làm là ... chết. Bạn nghe mình bảo bạn làm thế rất lạ đúng không? Bạn sẽ được thưởng bằng một số kinh nghiệm và một số potions, lưu ý rằng chỉ được một lần như thế.

Trainer

Trainer

 • Một khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chiến đấu bạn nên chọn một bản đồ thích hợp. Bạn nên trên bản đồ với các quái gọi là chonchon, poring, lunatic, poring và Fabre. Nếu bạn không phải ở bản đồ có quái trên thì nói chuyện với người đàn ông tên là Trainer. Chọn lựa chọn ông ấy đưa cho bạn đến khi ông ta đưa bạn đến bản đồ có quái nêu trên.
 • Đánh quái cho đến khi job của bạn là cấp 9. (Lưu ý: chonchons sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm nhất, nó có thể đánh rơi một số đồ sẽ có ích cho bạn sau này ). Hãy nhớ rằng, cái bạn nên tăng là trí tuệ khi lên cấp ( nếu bạn theo nghề phù thuỷ ).
 • Một khi bạn đã job cấp 9, nói chuyện với anh chuyển bản đồ hiển thị ở trên và chọn lựa chọn cho đến khi ông ta đưa bạn đến một bản đồ có Condor, Roda Frog, Fabre, Picky, và Willow. Thận trọng, những con Condor sẽ "MOB" bạn nếu bạn đánh một con thì tất cả các condors khác trong khu vực sẽ tấn công bạn. (Lưu ý: Roda Frog cho bạn nhiều kinh nghiệm nhất và willows cho bạn ít nhất. )
 • Sau khi bạn đã đạt đến cấp độ job 10 bạn có thể đi tiếp. Hãy nói chuyện với anh chàng ở phía cuối cùng của bản đồ tên là Test Examiner và bạn sẽ được đưa vào một phòng với hai người đàn ông. Hãy nói chuyện với người đàn ông ở bên trái tên là Bruce và chọn dòng nghề bạn thích trong danh sách các dòng nghề. Bạn có thể đọc về những nghề khác nếu bạn muốn. Khi bạn xong, hãy nói chuyện với người đàn ông cuối cùng tên là Hanson và ông ta sẽ hỏi bạn vài điều. Chọn trả lời những câu hỏi tùy theo tính cách của bạn và ông ta sẽ cho bạn biết dòng nghề nào phù hợp với bạn nhất.

Các Dòng Nghề

Sau khi bạn hoàn thành khóa tập sự. Bạn có thể tiến hành đổi job cho Novice của bạn. Một Novice có thể đổi thành một trong các dòng nghề sau đây. Chú ý một khi bạn đã đổi qua một job rồi thì sẽ không đổi qua được các job còn lại.

Dòng Nghề Job 1
LB7QHOH.png
Swordman
yA6qr39.png
Mage
mC9ak8k.png
Archer
nP1Tdy8.png
Merchant
BbJCJnQ.png
Thief
3bEph8K.png
Acolyte

Cuộc sống trong Ragnarok Online

Kể từ bây giờ bạn được gọi là "job một" sau khi làm nhiệm vụ đổi nghề, bây giờ là lúc để lên cấp bạn nên tham khảo thêm về cách lên cấp bằng cách chọn các dòng nghề tiếp theo. Nhưng trước tiên, một vài thứ bạn nên biết nếu là công dân của thế giới Ragnarok Online.

 1. KHÔNG ăn xin.
 2. Dùng ngôn ngữ lịch sự, mọi người sẽ tôn trọng bạn nhiều hơn.
 3. Luôn nói cám ơn.
 4. Hãy thử tham gia vào một Guild ngay nếu khi bạn có thể. Nó có thể giúp ích bạn khám phá trò chơi và làm bạn với nhiều người mới trong thế giới RO.
 5. Không được "bots", đây là những auto tự chơi. Đó là bất hợp pháp, và bạn nên báo cáo họ cho GM. ( nhớ chụp hình )
 6. Đừng ngại khi đặt câu hỏi, đó là cách mà bạn sẽ học hỏi nhanh nhất.

Nguồn

1.Hướng dẫn chơi Ragnarok toàn tập