Hệ thống pet

Từ KynaRo
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Trong Ragnarok chúng ta có thể thuần hóa quái vật để trở thành thú nuôi. Khi thú cưng đạt mức Cordial (Thân mật) và Loyal (Trung thành) thì chúng có khả năng thêm stats cho người chơi hoặc có thể hỗ trợ trong quá trình đánh quái vật.

Đồ Thuần Hóa -Tamming items

Tất nhiên là để bắt được một thú cưng (pet) nào trước hết bạn phải có đồ thuần hóa thú cưng đó. Sẽ có vài pet bạn sẽ không tìm được đồ thuần hóa. Lý lo là vì ngoài đồ thuần hóa, dòng Sage class có một skill rất thú vị gọi là Abracadabra. Skill này cho phép ra ngẫu nhiên một skill để sử dụng và trong đó có một skill thuần hóa thú cưng. Khi nào skill này ra hàng chử “????”, bạn chỉ việc dí vào con thú cưng có thể bắt trong danh sách thú cưng phía dưới là sẽ có cơ hội bắt thú đó như một đồ thuần hóa bình thường. Tuy nhiên để chờ ra được skill Tamming thì tỉ lệ khá thấp và Skill Abracadabra thì lại tốn 2 yellow gems stone mỗi lần sử dụng.

Pet system1.png

Đồ thuần hóa có thể kiếm được từ quái vật hoặc làm một số nhiệm vụ, có một vài items taming cũng được rớt ra từ các event. Để bắt được pet, bạn hãy làm theo các bước sau:

Đầu tiên là chọn mục tiêu

Pet system2.png

Double Click vào tamming item và cái slot machine sẽ hiện lên.

Pet system3.png

Nếu may mắn thì bạn sẽ bắt được thú cưng. Và tất nhiên với phiên bản mới sau khi bạn bắt được pet, bạn sẽ có achievement.

Pet system4.png

Một vài thông tin khác:

 • Nếu bạn hạ tỉ lệ máu của quái vật xuống còn vàng hoặc đỏ thì tỉ lệ bắt sẽ cao hơn. Tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận.
 • Bạn cần phải chọn đúng loại đồ thuần hóa với từng loại thú khác nhau.
 • Khi bạn sử dụng đồ thuần hóa, không cần biết bạn có nhấn vào con thú hay chưa, đồ thuần hóa đều sẽ mất.
 • Trong trường hợp bạn thuần hóa thành công nhưng item trên người bị quá tải, trứng thú cưng sẽ bị rơi ra đất.
 • Cuối cùng, chỉ số LUK, level của bạn sẽ ảnh hưởng đến khả năng bắt thú.

Bảng danh sách thú cưng

Khả năng của thú cưng như mình đề cập ở trên, tùy loài thì sẽ có khả năng khác nhau. Và tùy vào mức độ than thuộc. Pet của bạn cũng sẽ có những kỹ năng riêng biệt luôn !!! Tuy nhiên…. phải báo trước là có vài em pet… chỉ để làm cảnh mà thôi :D vì…. đơn thuần em đệp em có quyền !!! :D  

Các bạn có thể thấy hình ảnh trên là những loại phổ biến và đc bắt rộng rãi. Còn bảng pet đầy đủ thì các bạn xem qua link nhé. Mình cũng nhắc luôn là trong bảng pet của IRO sẽ không đề cập tới kỹ năng của thú nhé: https://irowiki.org/wiki/Cute_Pet_System               

Pet system6.jpg Pet system7.jpg Pet system8.jpg Pet system9.jpg Pet system10.jpg Pet system11.jpg Pet system12.jpg Pet system13.jpg Pet system14.jpg Pet system15.jpg Pet system16.jpg Pet system17.jpg Pet system18.jpg Pet system19.jpg Pet system20.jpg Pet system21.jpg Pet system22.jpg Pet system23.jpg

Nuôi và chăm sóc thú cưng

1. Ấp trứng: Rất may là bạn không phải ngồi lên trứng trong mấy chục tiếng để cho trứng nở. Bạn chỉ cần tìm anh chàng đẹp troai này và mua Pet Incubator từ anh ta. Pet Groomer có mặt ở hầu hết các thành phố lớn. Chủ yếu là bán những đồ thông thường thôi.

Pet system24.png Pet system25.png

Ngoài ra có vài NPC đặc biệt cho exchange pet taming items. Bạn xem hình nhé ;)  

Pet system26.png Tập tin:Pet system27.png

2. Thông tin pet và đổi tên

Dùng phím tắt Alt+J (phím mặc định) hoặc click chuột phải vào pet và cá bảng này sẽ hiện ra.  

Pet system28.png

Đổi tên pet bạn chỉ có thể đổi tên 1 lần duy nhất. Hãy đắn đo trước khi đổi tên bé nó nhé. ;)

Pet system29.png

3. Pet intimacy - Mức độ thân mật của pet

Intimacy – độ thân mật. Được chia làm 5 mức độ

 • Tình Trạng Ngại Ngùng <100: Chuẩn bị bỏ rơi chú nhân !!!
 • Mắc Cỡ 100 ~ 249: Sử dụng emo không thân thiện mấy như /hmm /pif /wah
 • Bình Thường 250 ~ 749: Sử dụng emo thân thiện như /no1 và /ok
 • Thân Mật 750 ~ 909: Sử dụng emo thân mật như /lv và /kis
 • Trung Thành 910 ~ 100: Nói nhiều (kinh khủng) và sử dụng những icon đáng yêu

Ngoài ra còn 4 chức năng còn lại trong bảng pet info

Pet system30.png

 • Feed Pet: cho ăn, chỉ cho ăn một lần khi cần.
 • Performance: Cho pet biểu diễn, tùy mức độ thân mật mà có những màn biểu diễn khác nhau.
 • Unequip Accessory: Tháo bỏ trang sức của pet.
 • Return to Egg Shell: Đưa pet trở lại trạng thái Egg, khi nào muốn nuôi tiếp thì mở ra sau, không ảnh hưởng gì đến pet.

Chú ý:

 • Mức độ thân mật này sẽ tăng lên thông qua việc cho ăn khi bụng đói từ 25~100, quá 100 thì mức độ này sẽ bị giảm. -Nếu bạn chết cũng mất 20 điểm trung thành của pet. -Thường các pet dưới lv 33 thì một lần cho ăn ở mức Neutral là 10~15 điểm, cất trứng không mất điểm. -Nếu bạn bỏ đói pet thì pet sẽ mất 1 số điểm trung thành nhất định sau mỗi lần kêu gào ( 20 điểm cho mỗi 20 giây – trừ trường hợp của little poring thì chỉ mất 1 điểm mỗi 20 giây). Xin phép bạn quay ngược về bảng của IRO để biết chi tiết về việc mất điểm.
 • Với phiên bản Malaya thì các bạn cũng có thể bắt Tikibang pet – anh chàng này khá ngầu. Nhưng bạn phải làm quest Bakonawa Extermination để có đc đồ bắt anh chàng này.  

Pet system31.png Pet system32.png

Credits: Chân thành cảm ơn Yuu và một số source từ IRO