Faceworm Nest

Từ KynaRo
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm


Thông Tin Tổng Quát

Yêu Cầu
Base Level: 140

Quest phải làm trước: không có

Phần Thưởng
Base EXP: 0

Base EXP: 0 Vật Phẩm: Giant Faceworm Skin

Faceworm Nest instance nằm ở phía dưới góc phải của bản đồ Dimensional Space (/navi dali 83/64). Bạn cần phải hoàn tất trong thời hạn là 1 giờ. Trong Faceworm Nest có 4 loại Faceworm:

 1. Regular Faceworm
 2. Dark Faceworm (Có skill Water Ball rất nguy hiểm)
 3. Faceworm Queen
 4. Faceworm Larva

Faceworm Nest được chia thành 5 phần. Mỗi phần sẽ có một boss riêng. Sau khi hạ gục một boss thì một treasure chest sẽ xuất hiện. Trong đó sẽ có Giant Faceworm Skin hoặc version Giant Faceworm Skin [1]. Có khả năng món đồ này đã được enchant sẵn, cũng có thể đã được cường hóa sẵn (pre-refined) hoặc đục lỗ sẳn (Slotted). Bạn hoàn tất mỗi phần càng nhanh thì xác suất có được đồ càng tốt.

Có 3 NPC liên quan đến instance này

 • Magic Scholar: NPC này là người tạo instance khi trưởng nhóm nói chuyện với ông ấy.
 • Old sign: NPC này cho bạn biết kỷ lục hoàn tất instance sớm nhát của các nhóm trước bạn.
 • Interdimensional Device: NPC này sẽ chuyển bạn vào instance

Các điểm cần chú ý

 • Bạn không thể vào lại instance khi đã thoát ra khỏi instance. Tốt nhất bạn nên mang theo Token of Siegfried để có thể hồi sinh khi bị chết.
 • Hầu hết các quái thuộc chủng loại côn trùng (Insect race) và thuộc tính độc (Poison elemental).
 • Bạn nên mang theo trang bị thuộc tính (elemental armor) để giúp giảm sát thương từ Faceworm Queen.
 • Poison armor hoặc undead armor sẽ giúp giảm sát thương đáng kể tại instance này.
 • Spell Breaker có thể sử dụng để cản quái sử dụng skill.

Hướng Dẫn Chi Tiết

Tại bản đồ Dimensional Space, bạn hãy nói chuyện với Magic Scholar /navi dali 83/64 để tạo instance và đừng quên bạn chỉ có 1 giờ để hoàn tất. Như đã nói ở phần trên, bản đồ được phân ra làm 5 phần. Khi Boss của mỗi phần bị tiêu diệt, một thùng châu báo (Treasure Chest) sẽ hiện ra và trong đó có đựng Giant Faceworm Skin.

Phần 1

 • Khi đã ở trong instance, bạn hãy đi về hướng nam để nói chuyện với Chaos và Iris. Lúc này Faceworm sẽ bắt đầu xuất hiện.
 • Sau khi tiêu diệt tất cả các quái Faceworm, Dark Faceworm sẽ xuất hiện ở phía đông nam của bản đồ cùng với các Faceworm Egg. Các quái Faceworm Egg có khả năng sử dụng Heal lên Boss vì thế bạn nên tiêu diệt chúng trước.
 • Sau khi ha gục Dark Faceworm, thùng Treasure Chest sẽ hiện cùng với portal.
 • Sau khi thu nhặt chiến lợi phẩm và vào cổng portal để quay lại nói chuyện với Chaos và Iris.

Phần 2

 • Sau khi đã nói chuyện xong. Faceworms sẽ xuất hiện trở lại. Bạn cần phải tiêu diệt hết các quái Faceworm. Và Dark Faceworm xuất hiện trở lại ở phái bắc của bản đồ. Boss này có 5 triệu HP. Bạn đừng quên tiêu diệt Faceworm Egg để cắt đứt nguồn hồi phục HP của Boss.
 • Chú ý là Boss Dark Faceworm có skill Water Ball rất mạnh, vì thế bạn cần trang bị trang phục hệ nước để giúp giảm sát thương. Sau khi hạ guc Boss thì Treasure Chest sẽ xuất hiện cùng với portal. Khi đi về hướng nam của bản đồ bạn sẽ thấy portal.

Phần 3

 • Khi trở lại bản sẽ không tìm thấy ChaosIris nữa. Thay vào đó là các túi độc xất hiện khắp chỗ bạn đi qua. Nếu chạm phải thì trong một khoản thời gian ngắn chúng sẽ phát nổ và gấy sát thương cho bạn. Bạn có thể né chúng hoặc đánh chúng trước khi chúng phát nổ. Cũng như phần trước, bạn hãy tiêu diệt tất cả các quái Faceworm.
 • Và cuối cùng Dark Faceworm sẽ xuất hiện trở lại ở phía bắc của bản đồ. Lần này thì các túi độc sẽ xuất hiện thay vì các quái Faceworm Egg. Sau khi đánh hạ Boss thì Treasure Chest cùng với Portal ở góc phải.

Phần 4

 • Khi trở về bạn cũng không thấy ChaosIris. Thay vào đó là các đám mây độc xuất hiện khắp nơi. Đi vào trong đó bạn sẽ bị sát thương liên tục. Tốt hơn hết là bạn nên né chúng. Hãy tiêu diệt tất cả các quái Faceworms trong khu vực. Chú ý là các đám mây này có khả năng hồi phục HP cho các quái Faceworm. Vì thế bạn không nên đánh nhau với quái trong các đám mây này.
 • Sau khi đánh hết các quái thì Dark Faceworm sẽ xuất hiện ở hướng tây của bản đồ. Lần này cả 2 Faceworm Egg và các đám mây độc cùng xuất hiện một lúc. Cũng như các lần trước, sau khi hạ gục Boss thì Treasure Chest và port sẽ xuất hiện.

Phần 5

 • Khi vào portal bạn sẽ gặp ChaosIris tại đây và trưởng nhóm cần phải nói chuyện với họ. Sau đó Faceworm Queen sẽ xuất hiện. Faceworm Queen có lượng HP tương đương 28 triệu + (2 triệu * số lượng thành viên trong nhóm). Bà ta có thể sử dụng các skill Water Ball, Storm Gust, và Earthquake. Chú ý là thuộc tính của bà ta lúc đầu Poison nhưng sau đó có thể ngẫu nhiên chuyển thành Fire, Earth, Water, hoặc Wind. Bạn sẽ biết khi nào bà ta thay đổi thuộc tính khi thông báo hiện ra trên màn hình.
 • Trong lúc đánh nhau với Faceworm Queen, Chaos sẽ kêu bạn dụ bà ta Queen đi một hướng nào đó. Khi bạn làm theo thì Chaos sẽ gây ra một lượng sát thương lớn lên bà ta và sẽ giúp bạn hạ gục bà ta nhanh hơn. Chú ý đừng có di chuyển bà ta quá xa trung tâm. Không thôi bà ta sẽ nổi giận và triệu hồi Faceworm Egg, túi độc và mây độc. Bạn có thể dùng Spell Breaker để ngăn cản bà ta sử dụng skill.
 • Sau khi tiêu diệt Faceworm Queen, hộp Treasure Chest cuối cùng sẽ xuất hiện và chứa 2 Giant Faceworm Skin. Một portal cũng sẽ xuất hiện để đưa bạn trở lại Dimensional Space. Bạn cũng có thể đi tìm nhặt Merchant Prince's Box xuất hiện tại các vị trí ngẫu nhiên trong instance. Khi mở ra bạn sẽ nhận được một món đồ ngẫu nhiên. Một trong số các món đồ là Timeless Item.

Bạn có thể tới Payon và đưa Timeless Item cho một trong các NPC sau để nhận được điểm EXP và phần thưởng:

 1. An Old Woman
 2. Exotic Merchant
 3. Strong Looking Man
 4. A Dreary Man

Danh Sách Quái Vật

Hình Tên Quái Level HP Size Race Element
M2540.png
Faceworm Egg 140 10 Vừa Insect Poison 1
M2541.png
Faceworm Larva 145 260,380 Vừa Insect Poison 2
M2528.png
Faceworm 140 482,427 Lớn Insect Poison 1
M2530.png
Dark Faceworm 144 5,000,000 Lớn Insect Poison 2
M2529.png
Faceworm Queen 155 28 triệu + (2 triệu * số thành viên trong nhóm) Lớn Insect Poison

Nguồn

https://irowiki.org/wiki/Faceworm_Nest

https://www.novaragnarok.com/wiki/Faceworm%27s_Nest